• การกินยาฆ่าเชื้อ จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันไหม

  •  Supanat Raksapakdee
    สมาชิก
    มีคนบอกว่ากินยาฆ่าเชื้อจนหายแล้ว ต้องกินต่อ อีก 4-5 วัน เพื่อสร้างภูมิคุ้นกันให้กับร่างกายจริงไหมครับ
    Supanat Raksapakdee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Supanat Raksapakdee

    การกินยาฆ่าเชื้อนั้นควรกินให้ครบตามที่แพทย์สั่ง ซึ่งยาฆ่าเชื้อแต่ละตัวที่ใช้กับแต่ละโรค จะมีปริมาณและเวลาในการใช้ยาแตกต่างกันไป กินให้ครบตามที่กำหนด ไม่มีความจำเป็นต้องกินยาวต่อไปอีก เพราะอาจจะไม่มีประโยชน์อะไร และทำให้ได้รับยาเข้าไปในร่างกายโดยไม่จำเป็นค่ะ