• กินยาคุมชนิด 21 เม็ดอยู่ มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  • ถ้าเรากินยาคุม21เม็ด เป็นประจำมาโดยตลอด แล้วไปมีอะไรกับแฟน แฟนเผลอไปหลั่งในเราจะมีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คณ เปิ้ล'ล นั่นแหละฯ,

                       หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสียร่วม ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยกว่า 1% ค่ะ และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วยค่ะ เพราะจะไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ