• กินยาคุมเป็นแผงที่ 2 กินไป 2 เม็ด มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Nenoon333
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือตอนนี้รับประทานยาคุม ยี่ห้อ yaz 28 เม็ดต่อแผง เป็นเม็ดคุม 24 เม็ด เม็ดแป้ง 4 เม็ด คือเริ่มประทานยามาต่อเนื่อง 1 แผงเเล้วค่ะก่อนหน้านี้ พอมาเริ่มแผงที่ 2 เเล้วทานยาถึงเม็ดที่ 2 ของแผง มี เพศสัมพันธ์กันเเล้วเเฟนหลั่งในค่ะ อยากถามมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ ตอนนี้ทานยาต่อเนื่องมาจนถึงเม็ดที่ 8 แล้วค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nenoon333,

                         หากได้ทานยาคุมกำเนิดเป็นแผงที่ 2 แล้ว โดยเมื่อทานแผงแรกครบ 28 เม็ด ก็ได้ทานแผงที่ 2 ต่อเนื่องทันที ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ตั้งแต่เม็ดแรกที่ทาน โดยยาคุมจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 1% ค่ะ ทั้งนี้ ต้องทานยาได้อย่างถูกต้องด้วย คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย เป็นต้น