• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน น้ำอสุจิน้อย ไม่ได้กินยาคุม ผ่านมา 5 วันแล้วจะกินได้ไหม จะท้องไหม

  •  Sera Fim
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีอะไรกับแฟนหลั่งใน แต่อสุจิน้อย 4วันแล้วไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่5สามารถกินได้ไหม แล้วมีโอกาสท้องสูงไหม
    Sera Fim  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์แล้วทำการหลั่งใน ไม่ได้ใช้ถุงยาง หรือยาคุมกำเนิดชนิดใดๆ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง ภาวะอสุจิจะมากหรือน้อยบอกจากจำนวนไม่ได้ ต้องตรวจเพิ่มเติมทางห้องปฏิบัติการ และถึงแม้อสุจิน้อยก็ตั้งครรภ์ได้

    หากเลย 72 ชั่วโมงมาแล้ว ก็อาจจะไม่มีข้อบ่งชี้ของการใช้ยาคุมฉุกเฉินอีก สามารถสังเกตอาการและรอบเดือนหลังจากนี้

    หากรอบเดือนมาช้าเกินกว่า 35 วันนับจากรอบก่อน แนะนำการยืนยันการตั้งครรภ์ ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง