• เกี่ยวกันไหมค้ะที่ฉีดยาคุมมา เวลาหลังมีเพศสัมพันธ์จะมีเลือดออก

  •  Natchanok
    สมาชิก

    เกี่ยวกันไหมค้ะที่ฉีดยาคุมมา เวลาหลังมีเพศสัมพันธ์จะมีเลือดออก

    สวัสดีครับ คุณ Natchanok

    • ผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิด

    - เลือดออกกระปริกระปรอย หรือประจำเดือนไม่มา
    - น้ำหนักตัวขึ้น
    - กระดูกพรุน หักง่ายกว่าคนทั่วไป
    - ความต้องการทางเพศลดลง คัดตึงเต้านม ปวดหัว เวียนหัว วิตกกังวลได้

    แต่หากมีเลือดออกทางช่องคลอดปริมาณมากโดยไม่ทราบสาเหตุ ควรรีบไปพบแพทย์ เนื่องจากอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น การติดเชื้อได้

    ขอบคุณครับ