• กินยาคุม 21 เม็ด แต่ไม่ตรงเวลามาก เลื่อนไม่เกิน 1 ชั่วโมง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  Oaaaaa
    สมาชิก
    แฟนกินยาคุม21เม็ด แต่ไม่ได้กินตรงเวลาเป๊ะๆเลื่อนไม่เกิน1ชม สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมครับ แล้วสามารถหลั่งในได้ไหมครับ ป้องกันได้กี่%

    สวัสดีค่ะ คุณ Oaaaaa,

                          หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ส่วนการทานยาในเวลาที่ต่างกันไม่เกิน 1 ชั่วโมง ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ลดลงไปค่ะ ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้