• ทานยาคุมแผงแรกตอนประจำเดือนมาวันที่ 3 วันต่อมามีเพศสัมพันธ์เลย จะท้องไหม

  •  Ummee Muhammad Sakir
    สมาชิก
    ทานยาคุมแผงแรกตอนประจำเดือนมาวันที่3แต่ประจำเดือนจะหมด พออีกวันประจำเดือนหมด แล้วมีอะไรกับแฟนเลย หลังจากนั้นก็กินยาคุมเพราะถึงเวลาพอดี แบบนี้ท้องมั้ยคะ
    Ummee Muhammad Sakir  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ummee Muhammad Sakir

    หากกินยาคุมแบบแผงรายเดือนมาอย่างสม่ำเสมอ ในช่วง 7 วันที่เว้นยาหรือกินเม็ดแป้ง มักจะเป็นช่วงที่มีประจำเดือนมา และถ้ากินยาคุมอยู่ มักไม่มีไข่ตก จึงน่าจะไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้ให้กินยาแผงต่อไปต่อไปอย่างต่อเนื่องค่ะ