• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน 1 ทุ่ม แล้ว 2 ทุ่ม มีประจำเดือนมา ต้องทานยาเม็ดที่ 2 ต่อไหม

  •  Banyapon605
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนประมาณบ่ายโมงไม่ใส่ถุง แตกนอก แล้วแฟนทานยาคุมตอนทุ่มไป1เม็ด ต่อมาประมาณสองทุ่มแฟนประจำเดือนมา ไม่ทันได้ทานยาเม็ดที่2 แบบนี้ต้องทานยาอีกเม็ดไหมครับ รบกวนด้วยครับ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Banyapon605,

                      หากเลือดที่ออก เป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ ดังนั้น หากได้ทานไปแล้ว 1 เม็ด ก็ไม่จำเป็นต้องทานเม็ดที่ 2 ต่อ

                       แต่หากเลือดที่ออก ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่ประจำเดือน ดังนั้น อาจต้องทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่ 2 ต่อ โดยควรทานหลังจากเม็ดแรกไปแล้วไม่เกิน 12 ชั่วโมงค่ะ