• เปลี่ยนเวลาทานยาคุมจาก 08.00 น. เป็น 20.00น.ได้ไหม

  • เปลี่ยนเวลาทานยาจาก 08.00น. เป็น 20.00น.ได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ มะนาว ลิงเผือกอุ้มเเตง งู้ยยย,

                      การเลือกเวลาทานยาคุมกำเนิดนั้น ควรเป็นเวลาที่เราจะสามารถทานได้ทุกวัน และคาดว่าจะไม่ลืมทานยาค่ะ

                      หากต้องการที่จะเปลี่ยนเวลาที่ทานยาคุมกำเนิดจากเวลา 8.00 น. มาเป็น 20.00 น. ก็สามารถทำได้ แต่แนะนำว่าในช่วง 7 วันนับตั้งแต่วันที่เริ่มเปลี่ยนยาคุม ควรใช้ถุงยางอนามัยหรืองดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อให้ระดับฮอร์โมนในเลือดคงที่เสียก่อนค่ะ