• มีเพศสัมพันธ์ตอนตี 1 กินยาคุมฉุกเฉินตอนนี้ทันไหม

  •  Pc Ha'alow
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ตอนช่วงตี 1 เเล้วหลั่งใน กินยามคุมฉุกเฉินตอนนี้ทันมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pc Ha'alow,

                        หากได้มีเพศสัมพันธ์ในเวลา 01.00 น. ของวันที่ 2 มิ.ย. และต้องการที่จะป้องกันการตั้งครรภ์ สามารถที่จะทานยาคุมฉุกเฉินได้อยู่ค่ะ โดยหากได้ทานยาภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% แต่หากทานที่ประมาณ 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์จะช่วยป้องกันได้ประมาณ 85% และหากทานช้ากว่านี้ ประสิทธิภาพก็จะลดลงเรื่อยๆ ค่ะ

                         หากเป็นยาคุมกำเนิดชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ให้รีบทานไปก่อน 1 เม็ด และหลังจากนั้นอีก 12 ชั่วโมง ก็ให้ทานไปอีก 1 เม็ดค่ะ แต่หากเป็นชนิดที่มี 1 เม็ดใน 1 แผง ก็ให้ทานเพียงเม็ดเดียวเท่านั้นค่ะ