• ระหว่างกินยาคุมกำเนิดได้แผงที่ 4 เริ่มมีอาการปวดประจำเดือน เกิดจากอะไร

  •  Leeha Haha
    สมาชิก
    รับประทานยาคุมแล้วมีอาการเจ็บท้องประจำเดือน รับประทานได้แผงที่4 แล้ว อาการเริ่มปวดท้องประจำเดือนช่วงแผงที่3 แต่ปวดท้องประจำเดือนแค่วันแรกน่ะค่ะ กินซินโฟเนียค่ะ ทานตรงเวลาตลอด
    Leeha Haha  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Leeha Haha

    อาการปวดท้องประจำเดือนพบได้ในระหว่างที่รับประทานยาคุมค่ะ ถ้าแน่ใจว่ารับประทานอย่างถูกต้องคือรับประทานทุกวันและเริ่มรับประทานช่วงที่ประจำเดือนมา อีกทั้งประจำเดือนก็มาสม่ำเสมอดีทุกเดือน ก็ไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ สามารถรับประทานยาแก้ปวดประจำเดือนเพื่อบรรเทาอาการไปได้ และให้สังเกตอาการว่าไม่ได้ปวดมากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละเดือนด้วยนะคะ