• กินยาคุมไปได้ 13 เม็ด แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Nat6021
    สมาชิก
    การกินยาคุม 21 เม็ด กินไปได้ 13 เม็ด แล้วมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งใน จะมีโอการท้องสูงไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nat6021,

                          หากทานยาคุมกำเนิดไปได้ 13 เม็ดแล้ว ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว โดยหากทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงมีน้อยกว่า 1% ค่ะ