• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ในวันที่ 2 ของช่วงเว้นยาคุม จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Nataya101010110
    สมาชิก
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์หลั่งในวันที่2ของช่วงเว้นยาคุม มีโอกาสเสี่ยงตั่งครรภ์มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nataya101010110

    การรับประทานยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอตรงเวลา สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้มากค่ะ โดยโอกาสที่จะคุมกำเนิดล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์ พบน้อยกว่า 1%

    ดังนั้น หากคุณ Nataya101010110 รับประทานยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอ การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในในช่วงเว้นระยะ 7 วันก่อนต่อยาแผงต่อไป จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยตามที่กล่าวข้างต้นค่ะ