• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 29 ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Raw
    สมาชิก
    คือ...ผมอยากทราบว่า ผมมีอะไรกับแฟนวันที่28แล้วเผลอหลั่งใน วันที่29แฟนผมได้กินยาคุมฉุกเฉินไป แต่ตอนนี้ ปจด.แฟนผมยังไม่มา จะมีโอกาสท้อมั้ยคั่บ

    สวัสดีค่ะ คุณ Raw,

                           หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว คือห่างจากรอบเดือนที่แล้วประมาณ 24-35 วัน (ไม่ใช่เลือดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน) แต่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ เนื่องจากยาคุมฉุกเฉินไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%

                        2. ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                        3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        4. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                       แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ