• หลังมีเพศสัมพันธ์ เริ่มทานยาคุมแบบ 21 เม็ด ทานหมดประจำเดือนก็มา แต่เดือนต่อมา ไม่มา จะท้องไหม

  •  Baimonnnnnnnn
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนแล้วกินตอนเช้าหนูก็ไปซื้อยาคุมกินแบบ21วันแล้วหนูก็กินยาคุมหมดแล้วประจำเดือนก็มาแต่เดือนต่อมามันไม่มานี่ท้องป่าวคะ

    สวัสดีครับ

    แนะนำว่าให้ลองตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ด้วยตนเองก่อนครับ

    โดยปกติแล้ว ยาคุมกำเนิดแบบแผงจะไม่สามารถให้ผลคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ จะต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันจึงจะสามารถคุมกำเนิดได้

    การจะคุมแบบฉุกเฉิน แนะนำให้ใช้วิธีอื่น เช่น ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน หรือ การใส่ห่วงอนามัย เป็นต้น

    การที่ประจำเดือนไม่มานั้นอาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น การทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ โรคทางระบบสืบพันธ์ุ  หนึ่งในนั้นคือการตั้งครรภ์  การตรวจปัสสาวะดูการตั้งครรภ์จะช่วยทำให้สบายใจขึ้นได้ครับ