• กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกยี่ห้อนึง อีกเม็ดนึงกินอีกยี่ห้อนึง ได้หรือไม่

  •  Eve
    สมาชิก
    เม็ดเเรกกินอีกยี่ห้อนึง เม็ดที่สองกินอีกยี่ห้อนึง สามารถทานได้มั้ยคะ มีผลต่ออะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Eve

    จากที่สอบถาม ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินที่เป็นแบบ 2เม็ด ในแต่ละยี่ห้อ จะมีตัวยาฮอร์โมนที่ใกล้เคียงกันค่ะ จึงสามารถรับประทานแทนกันได้ค่ะ ยังไม่ต้องกังวลนะคะ

    ส่วนผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน สามารถทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ เลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ