• ประจำเดือนหมด 4 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 5 ส.ค. ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  กราว
    สมาชิก
    ประจำเดือนฝ่ายหญิงหมดวันที่4สิงหามีอะไรกับหญิงเมื่อวันที่5สิงหา เวลาประมาณ16.05น. แล้วถุงยางขาด แล้วหลั่งออกมานิดเดียวฝ่ายหญิงไม่ได้รู้สึกว่ามีน้ำอะไรเข้าไป และฝ่ายหญิงก็ได้ไปปัสสะวะหลังตะมีอะไรกันเสร็จ และได้ล้างน้องของฝ่ายหญิงฝ่ายหญิงได้บอกว่ามันมีน้ำสีขาวแต่ไม่รู้ว่าเป็นของฝ่ายหญิงหรือฝ่ายผม ผมเลยไม่ปล่อยเวลาทิ้งไว้นานเลยรีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้กินทันที กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกเวลาประมาณ16.26น. และฝ่ายหญิงได้ไปปัสสะวะอีกทีเวลา17.15น. และได้กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่สองหลังจากเม็ดแรก12ชม. ฝ่ายหญิงบอกว่ากินยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่สองเวลาประมาณ04.11น. จะเป็นอย่างไรครับ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Gokusupersaiyan,

                       ให้ลองนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา  (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                        แต่หากนับได้เกิน 7 วัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่หากได้รีบทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไป หลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาณครึ่งชั่วโมงดังกล่าว และได้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้วประมาณ 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงยังถือว่าไม่มากนัก