• แฟนเป็นหมัน มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางและไม่ใส่ กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Taen Phansachon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะมีเพศสำพันกับแฟนแต่ม่ได้ใส่ถุงยางครั้งแรกแต่รอบที่2ใส่ค่ะพอมีอะไรกันเสดก็ได้กินยาคุมฉุกเฉินแต่แฟนเป็นหมั่นอะค่ะอยากรู้ว่าจะมีโอกาสท้องไมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Taen Phansachon,

                         หากฝ่ายเป็นหมันจริง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะไม่มีค่ะ ดังนั้น จรองๆ แล้วไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้รังไข่ทำงานผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้

                        แต่หากไม่ได้เป็นหมัน การมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย ก็ย่อมจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ