• มีเพศสัมพันธ์หลายครั้ง หลั่งใน ก่อนกินยาคุมฉุกเฉินได้ไหม

  •  Phattanachai Wongudom
    สมาชิก
    มีเพสสัมพันหลายครั้ง(หลั่งใน)ก่อนกินยาคุมได้มั้ย

     สวัสดีค่ะ คุณ Phattanachai Wongudom,

                         หากได้ทานยาคุมกำเนิดชนิด 21 หรือ 28 เม็ด มาเกิน 1 สัปดาห์แล้ว หรือทานต่อเนื่องมาหลายแผงแล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ในวันใดและช่วงเวลาใดก็ได้ค่ะ

                         แต่หากที่ผ่านมา ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิด และเพิ่งจะทานหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมกำเนิดจะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ หากต้องการที่จะป้องกันการตั้วครรภ์ ต้องทานยาคุมฉุกเฉิน โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด