• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉินทันที จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Sussss
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กัน ใส่ถุงยาง แต่ถุงยางแตกขณะมีสัมพันธ์ เลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินเม็ดแรกทันที แล้วกินเม็ดที่2 12ชั่วโมงต่อมา มีโอกาสจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sussss,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกทันทีหลังจากมีเพศสัมพันธ์ และได้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานยาเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่