• หลังกินยาคุมฉุกเฉิน 6 วัน มีเลือดออกกะปริบกะปรอยและปวดท้อง เกิดจากอะไร

  •  Mayya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นประจำเดือนเมื่อวันที่ 28 ต.ค. และ หมดประจำเดือนวันที่ 4 พ.ย. ค่ะ และ วันที่ 7 พ.ย. ดิฉันมีเพศสัมพันธ์หลั่งในและทานยาคุมฉุกเฉินในเวลา 3 ทุ่มทานอีกเม็ดเวลา 9โมงเช้าของวันที่ 8 ค่ะ แต่หลังจากนั้น 6 วัน คือวันที่ 13 พ.ย. ดีฉันมีเลือดสีน้ำตาลเข็มมากๆออกมาจากช่องคลอดค่ะ เหมือนประจำเดือนมากระปริบกระปรอย และมีอาการปวดหลังเเละเกร็งท้องเหมือนเหมือนขณะมีประจำเดือน อยากทราบว่าอาการนี้เกิดจากอาการข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน หรือมีความเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์หรือไม่คะ

    สวัสดีครับ คุณ mayya

        จากกรณีของคุณ น่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินมากกว่า โอกาสตั้งครรภ์มีค่อนข้างน้อยมากครับ