• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตกขณะสอดใส่และหลังอสุจิแล้ว ทานยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Teerapong Seesungam
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วถุงแตกไปแล้วอสุจิไหลออกมาบริเวณอวัยวะเพศหญิง เลยรีบไปซื้อยาคุมฉุเฉินให้เเฟนกิน ในเวลาตอนนั้นก็5โมงอะครับ ให้เเฟนกินตอน5โมงครึ่งแล้วให้เเฟนกินเม็ดที่2 ตอนเวลาตี5ครึ่งอะครับ แบบนี้ถูกวิธีไหมครับเสี่ยงตั้งครรภ์ไหมครับผม

     สวัสดีค่ะ คุณ Teerapong Seesungam,

                          หากเป็นยาคุมฉุกเฉินชนิดที่ 1 แผงมี 2 เม็ด และได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรก ภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ แล้วได้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมงดังที่ได้ทำไปดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าค่อนข้างน้อยค่ะ