• กินยาคุมฉุกเฉินไป 7 วันแล้วมีเลือดสีน้ำตาลออกจากช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Thanasorn110
    สมาชิก
    คุณหมอคับ แฟนกินยาคุมฉุกเฉินอีก7วัน มีเลือดสีน้ำตาลออกมาจากช่องคลอดออกมาแค่นิดเดียวเหมือนหยดน้ำ แบบนี้มีโอกาสจะท้องไหมคับนี้แค่วันแรกรอดูอาการพรุ่งนี้อีกวัน

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanasorn110,

                       หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน บางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งไม่ได้เป็นการบอกว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด

                       ดังนั้นการมีเลือดสีน้ำตาลออกจากช่องคลอดหลังทานยาคุมฉุกเฉินดังกล่าว จึงน่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้

                        สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น มักจะมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาเร็วหรือช้ากว่าปกติก็ได้