• ยาคุมฉุกเฉินจะมีผลข้างเคียงตอนไหนครับ

  •  pluto
    สมาชิก

    ยาคุมฉุกเฉินจะมีผลข้างเคียงตอนไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pluto,

                          ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้มีเลือดออกจากช่องคลอดได้ภายในช่วงระยะเวลา 1 สัปดาห์ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน และอาจส่งผลให้ประจำเดือนจริงมาเร็วหรือช้ากว่าปกติได้

                      สำหรับผลข้างเคียงอื่นๆ ได้แก่ เวียนหัว  คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว เจ็บหน้าอก อ่อนเพลีย จะเกิดขึ้นหลังจากที่ทานยาภายในไม่กี่ชั่วโมง และอาการมักเป็นอยู่เพียง 1 วัน

    pluto  pluto24
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินเเล้วไม่เป็นอพไรเลย