• ทานยาคุมฉุกเฉินหลังมีเพศสัมพันธ์ 48 ชม. 4วันต่อมามีเลือดสีน้ำตาลออกมา 1 สัปดาห์ก่อนครบรอบประจำเดือนมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอกอีก จะท้องไหม

  •  Pgxo Ghijfs
    สมาชิก
    ช่วงเดือนก่อนประมาณวันที่ 7 คือเรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยใช้นิ้วค่ะ (ต้องบอกก่อนว่าช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราประจำเดือนมาพอดีแต่ใกล้หมดแล้ว)แต่ไม่ทราบว่าก่อนหน้านั้นแฟนของเราเสร็จแล้วเช็ดมือเกลี้ยงรึเปล่า ด้วยความกังวลเราจึงทานยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่ได้ทานภายใน12ชม.แต่ทานภายใน48ชม.ชนิดยาที่เราทานเป็นชนิดเม็ดเดียวค่ะ หลังจากที่เราทานไป1อาทิตย์ เมนส์ก็มาอีกทีค่ะมาประมาณ3-4วันเป็นเลือกสีเข็มๆออกน้ำตาล พอผ่านไป3อาทิตย์เราก็ตรวจครรภ์ค่ะผลคือ ขึ้นขีดเดียว แล้วเราก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกแต่ใส่ถุงแล้วก็หลั่งนอกด้วยแล้วจึงไม่ค่อยกังวลอะไรมาก พอมาถึงอาทิตย์นี้เป็นช่วงที่ประจำเดือนต้องมา เมนส์เราไม่มาค่ะ แต่มีตกขาวผสมกับเยื้อที่เป็นสีน้ำตาลไม่ได้เข็มมากออกมา4วันแล้ว มีปวดท้องและหงุดหงิด อาการเหมือนคนเป็นเมนส์ เราอยากทราบว่าเราจะท้องมั้ยคะ แล้วเมนส์เราจะมาเมื่อไหร่?

     สวัสดีคะคุณ Pgxo Ghijfs

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ จากประวัติการมีเพศสัมพันธ์ นั้นมีเรื่องของการกึ่งป้องกันและไม่ต้องป้องกันค่ะ คือ มีเรื่องของการใช้ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งนอก ซึ่งถ้าใช้สองอย่างร่วมกันก็เป็นการมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันค่ะ ดังนั้นไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องของการตั้งครร์ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีอาการก่อนที่จะมีประจำเดือนได้ค่ะ คือ มีเรื่องของท้องอืดจุกแน่นท้อง เบื่ออาหารหรือรับประทานอาหารมากว่าปกติ รู้สึกอึดอัด บวมน้ำ หงุดหงิด ซึ่งเป็นผลจากฮอร์โมนเพศค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้แนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นรับประทานอาหารก่อนๆ ก่อนนะค่ะ แล้วรับประทานยาแก้ปวดยาคลายกล้ามเนื้อน่าจะทำให้ดีขึ้นได้ค่ะ การตั้งครรภ์คงยังไม่มีค่ะ