• ยาคุมกำเนิดใช้ไม่ได้ในช่วงตกไข่หรือครับ

  •  Nuttawat
    สมาชิก
    เห็นบางตำราบอกว่า กินยาคุมฉุกเฉินช่วงไข่ตก จะไม่ช่วยหรอครับ (ยาpostinoi)

    สวัสดีค่ะคุณ Nuttawat

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินเป็นการป้องกันการตกไข่ค่ะ โอกาสในที่จะป้องกันการตั้งครรภ์ ประมาณ 90% ปกติเราไม่ใช้เป็นการคุมกำเนิดที่จะมีเพศสัมพันธุ์อย่างสม่ำเสมอค่ะ เพราะจะเกิดการตั้งครรภ์ได้สูง

    ในช่วงที่มีการตกไข่แนะนำเป็นการคุมกำเนิดแบบอื่นค่ะ เช่น ถุงยางอนามัย หรือ การใช้ยาคุมแบบธรรมดา คือ 21 28 เม็ดค่ะ

    ไม่แนะนำค่ะ

    Nuttawat
    Mar 21, 2018 at 11:01 PM

    เห็นบางตำราบอกว่า กินยาคุมฉุกเฉินช่วงไข่ตก จะไม่ช่วยหรอครับ (ยาpostinoi)

    Nuttawat
    Mar 21, 2018 at 11:01 PM

    เห็นบางตำราบอกว่า กินยาคุมฉุกเฉินช่วงไข่ตก จะไม่ช่วยหรอครับ (ยาpostinoi)