• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ทานยาคุมชนิด 1 เม็ดที่ประมาณ 5 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  จรรยา
    สมาชิก

    สวัสดีคะคุณหมอ เรามีอะไรกับแฟนหลั่งในไปคะ เราซื้อยาคุมชนิด 1 เม็ดมาทานหลังมีเพศสัมพันธ์ ได้ประมาณ 5 ชั่วโมง เราจะท้องไหมคะ ขอบคุณคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ จรรยา,

                            หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินที่ประมาณ 5 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าไม่มากนัก

                             หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งถือเป็นเลือดจากผลข้างเคียงของยา ไม่ใช่เลือดประจำเดือนจริงๆ แต่บางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้