• อสุจิเปื้อนหน้าขา เลยกินยาคุมฉุกเฉิน ต่อมามีเลือดออก จะท้องไหม การคุมกำเนิดแบบไหนที่เหมาะสม

  •  model
    สมาชิก
    วันที่ 11/1/63 พอดีอาบน้ำกับแฟนแล้วให้แฟนช่วยจนเสร็จ(ไม่ได้มีไรกัน)บนขาแฟนห่างจากที่ลับแฟนลงมาประมาน 5ซม. แล้วเอาน้ำฉีดแล้วก็เอาสบูถูที่ขาแล้วที่ลับมีโอกาศที่อสุจิจะเข้าไปได้หรือป่าวครับ แล้วรีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินทันทีตอน 11.30 น. แล้วอีกเม็ดกินผิดไปกิน 11.30 ของวันที่12/1/63 (24ชม.) แล้ววันที่ 18/1/63 แฟนมีเลือดเหมือนประจำเดือนมา(น่าผลของยา)แบบนี้แฟนจะท้องรึป่าวครับ(ประจำเดือนแฟนจะมา30) และถ้าจะใช่ยาคุมนอกจากกินแผงกับแบบฝังมีแบบไหนที่หมอแนะนำบ้างรึป่าวครับ

    คุณ model

    อสุจิ ถ้าออกมาเมื่ออยู่ภายนอกไมมีทางที่จะว่ายเข้าไปในช่องคลอดได้แน่นอนครับจึงไม่ท้องได้  ไม่จำเป็นต้องกินยาคุมกำเนิดถ้าไม่มีการสอดใส่และหลั่งภายใน

    ผลของการกินยาคุมฉุกเฉิน คือ การปวดหัวเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ปวดท้องน้อย ปจดอาจมาเร็วหรือมาช้ากว่ากำหนดเดิมได้  จึงน่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุุกเฉินได้ครับ

    ถ้าไม่ใช้ยาคุมแบบแผงหรือ ยาฝัง ก็อาจใช้แบบใส่ห่วงคุมกำเนิด  การใส่ถุงยางอนามัยมีทั้งของแบบผู้หญิงและผู้ชาย    ยาฉีดคุมกำเนิด มีประเภท แบบ ฮอร์โมนรวม 1 เดือนและแบบฮอร์โมน เดียว 3เดือน  สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมครับ  ลองปรึกษาแพทย์หรือ เภสัชกร ก็ได้ครับ