• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 10 ก.พ. กินยาคุมฉุกเฉิน ไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้น จะท้องไหม

  •  Pranay Chanprasert
    สมาชิก
    คุณหมอคับคือ ผมมีเพศสัมพันกับเเฟนผมวันที่10กพ.เเล้วผมหลั่งในเค้าผมเลยให้เค้ากินยาคุมฉุกเฉินคับกินเม็ดเเรกตอน6โมงเย็นเม็ดที่2กินตอน6โมงเช้า เเล้วมาวัน11-12 เค้าไม่มีผลข้างเคียงเลยคับหรืออาจเป็นเพราะเค้ากินยากับน้ำโกโก้คับ เเล้วปจด.เค้ามากลางเดือนของทุกๆเดือนคับ15-16 เดือนที่เเล้วมา18-19คับ จะมรโอกาสหน้า7หลัง7มั้ยคับหรือว่ามีโอกาสท้องคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pranay Chanprasert,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ก.พ. เมื่อนับไป 7 วันคือวันที่ 17 ก.พ. หากไม่มีประจำเดือนมา จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย และโอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้

                         อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมว ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                         สำหรับผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโใงหลังทานยา เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ปวดหัว เวียนหัว เจ็บเต้านม เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในบางรายอาจไม่เกิดผลอะไรเลยก็ได้ บางรายอาจเกิดเพียงบางอาการ และบางรายอาจเกิดหลายๆ อาการ ก็ได้