• จะไม่มีเพศสัมพันธ์แล้ว จะต้องทานยาอีกกี่เดือน

  •  Orawan Hanmet
    สมาชิก
    หากเรารู้ตัวเองว่าจะไม่มีเพศสัมพันอีกแล้ว คือมีแค่ครั้งเดียวจบ และเว้นไปอีก 1ปี สมมุตรน่ะค่ะ เราจะต้องทานยาอีกกี่เดือน อีกกี่แผงค่ะ จึงจะเลิกทานและปลอดภัยไม่ตั้งครร อันนี้เป้นในกรณีที่เรามีเพศสัมพันแค่ครั้งเดียวน่ะค่ะ แล้วไม่คาดว่าจะมีอีก

    สวัสดีครับคุณ Orawan Hanmet

    ถ้าหากขณะนี้กำลังทานยาคุมกำเนิดอยู่ และจะมีเพศสัมพันธ์อีกแค่ครั้งเดียว แนะนำให้ทานยาคุมไปจนกว่าจะมีเพศสัมพันธ์ครั้งที่วางแผนไว้ ทานต่อไปจนประจำเดือนรอบนั้นมาจึงจะมั่นใจได้ว่าไม่มีการตั้งครรภ์ครับ

    หากคุณ Orawan Hanmet ต้องการมีเพศสัมพันธ์อีกแค่ครั้งเดียว คุณหมอแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยดีกว่านะครับ เพราะนอกจากไม่ต้องมากังวลว่าจะลืมทานยาคุมกำเนิดมั้ย  ยังสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วยครับ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคุมกำเนิด ได้ ที่นี่ครับ