• ขูดมดลูกมาได้ 1 วัน แล้วฉีดยาคุมในวันไป มีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่

  •  Nickname Butter
    สมาชิก
    ขูดมดลูกมาได้1วันแล้วฉีดยาคุมในวันถัดมาเลยจะมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nickname Butter,

                        การฉีดยาคุมกำเนิดหลังจากการขูดมดลูกไป 1 วัน ไม่ได้ทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรมากขึ้นหรือต่างไปจากการฉีดยาคุมในช่วงเวลาอื่นๆ ค่ะ

                        ทั้งนี้ ผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือน มักทำให้เกิดเลือดออกกะปริดกะปรอย หรืออาจทำให้มีเลือดออกบ่อย เลือดออกติดต่อกันนาน แต่เมื่อฉีดต่อเนื่องไปซักระยะ ก็มักจะทำให้ประจำเดือนขาดหายไป ซึ่งก็ไม่ได้อันอันตรายอะไรค่ะ

                        นอกจากนี้ ก็อาจมีผลทำให้เกิดอาการปวดหัว เวียนหัว ปวดท้อง น้ำหนักเพิ่ม อารมณ์แปรปรวน เป็นต้น แต่ก็อาจไม่เกิดขึ้นก็ได้ค่ะ