• จะเริ่มกินยาคุมแบบ 28 เม็ดอย่างไร ประจำเดือนมาวันแรกวันพฤหัส วันที่ถามคือวันอาทิตย์

  •  noloveyou1997
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ 28 เม็ดมา 2 แผงแล้ว แต่พอหมดแผงที่ 2 ไม่ได้ไปซื้อมากินต่อ กินล่าสุดวัน ปจด.มาวันแรก วันพฤหัส วันนี้วันอาทิตย์กินต่อยังไงครับ
    noloveyou1997  noloveyou1997
    สมาชิก
    แก้นะครับ กินยาคุมแบบ 28 เม็ดมา 2 แผงแล้ว แต่พอหมดแผงที่ 2 ไม่ได้ไปซื้อมากินต่อ กินล่าสุด วันพฤหัส ปจด.มาวันศุกร์ วันนี้วันอาทิตย์กินต่อยังไงครับ
    noloveyou1997  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ noloveyou1997

    การเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดควรเริ่มภายใน 5 วันแรกของการมีประจำเดือน ตอนนี้นับจากวันพฤหัสก็ยังไม่เกิน 5 วัน แนะนำให้รีบกินเลยค่ะ แต่ถ้าจะเริ่มช่วงอื่นนอกเหนือไปจากนี้จะต้องรอ 7 วันก่อนจึงจะมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ