• กินยาคุมกำเนิดแผงที่ 6 เพิ่งกินได้ 2 เม็ดแล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  J
    สมาชิก
    กินยาคุมมาได้แผงที่ 6 พึ่งกินได้ 2 เม็ด และได้มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกแบบนี้จะทำให้ท้องได้มั้ยคะ เพราะพึ่งกินได้ 2 เม็ดของแผงใหม่

    สวัสดีค่ะ คุณ Ooooooooo,

                            หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมา 5 แผงแล้ว โดยที่ผ่านมาได้ทานยาอย่างถูกต้อง โดยทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                            ดังนั้นเมื่อเริ่มทานยาแผงใหม่ โดยทานต่อจากแผงเก่าได้อย่างถูกต้อง คือเว้นระยะ 7 วันก่อนที่เริ่มแผงใหม่ สำหรับยาชนิด 21 เม็ด หรือทานครบ 28 เม็ดแล้วเริ่มแผงใหม่ต่อทันที ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ แม้จะเพิ่งทานไปได้ 2 เม็ดก็ตามค่ะ