• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ไม่เสร็จ ประจำเดือนไม่มา อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหม

  •  Kiettisak Bourium
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์วันที่5มี.ค ไม่ได้ป้องกัน ไม่หลั่งนอก ไม่หลั่งใน ไม่เสร็จ วันที่13มี.ค ปจด.ไม่มา วันที่14มี.ค ก็ยังไม่มา แต่มีอาการ เจ็บนม อยากทราบว่า จะมีโอกาศท้องไหม ยังไม่ได้ตรวจ >>แล้วถ้าจะ(กินยาคุมกำเนิด-ยาคุมฉุกเฉิน) กินได้ไหมจะทันไหม คือยัง(ไม่พร้อม)ด้วย แนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ.

    สวัสดีคะคุณ Kiettisak Bourium

    การมีเพศสัมพันธุ์ที่ไม่ได้มีการหลั่งในช่องคลอดไม่น่่ามีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะเนื่องจากไม่มีโอกาสของไข่และอสุจิจะพบกันค่ะ

    ดังนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ

    อาการที่เป็นเรื่องการเจ็บเต้านมเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนได้ค่ะ ซึ่งปกติค่ะ

    รอก่อนนะค่ะ ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

    หรือซื้อชุดตั้งครรภ์มาตรวจก็ได้ค่ะ

    ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์แนะนำปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชเพื่อปรึกษาการคุมกำเนิดที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

    Kiettisak Bourium  Kiettisak Bourium
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนก็มาตรงทุกรอบของวันที่13ทุกเดือน หลังจากมีเพศสัมพันธ์ วันที่5มี.ค ไม่ได้ป้องกัน ไม่หลั่งนอก ไม่หลั่งใน ไม่เสร็จ วันที่13มี.ค ปจด.ยังไม่มา ต้องรอกี่วันถึงจะตรวจได้ แล้วถ้าจะ(กินยาได้ไหม) เกิดจากสาเหตุอะไร.? ขอบคุณครับ