• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉินในวันถัดไป จะตรวจหาการตั้งครรภ์ได้ตอนไหน

  •  Tarna
    สมาชิก
    ปจด. หมดวันที่ 11 แล้ว มี พสพ. วันที่ 18 แล้วกินยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 19 เวลา 14.00น.แล้วก็กินอีกเม็ด ในวัน ที่20 ตอนตี 02.00น. แล้วถ้าจะซื้อที่ตรวจครรถ์ ต้องซื้อตรวจประมาณวันไหนหรอครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tarna,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                          หากต้องการทราบว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ ต้องรอให้ประจำเดือนไม่มาเสียก่อน แล้วจึงตรวจค่ะ ซึ่งหากประจำเดือนครั้งล่าสุด มาประมาณต้นเดือนเมษายน ต้องรอให้ถึงต้นเดือนพฤษภาคมก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ

    Tarna  Tarna
    สมาชิก
    ขอบคุณครับหมอ