• ยาคุมกับคลอโรฟิลล์

  •  Golden
    สมาชิก
    กินยาคุมกำเนิดอยู่คะแต่ถ้าจะกินคลอโรฟิลล์ด้วยจะมีผลต่อยาคุมมั้ยคะคลอโรฟิลล์ชื่อคลอโรมิ้นค่ะซื้อมาแต้ไม่กล้ากินค่ะกลัวมีผลต่อยาคุมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Golden

    ยาคุมกำเนิดอาจมีปฏิกิริยากับยาหลายชนิดทำให้ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดลดลงได้ ตัวอย่างเช่น ยาปฎิชีวนะบางชนิด ยากันชัก ส่วนสารคลอโรฟิลล์นั้นอาจทำให้เกิดอาการผิวแพ้แสงแดด ไวต่อแสงแดด และเสี่ยงต่อการเกิดผิวไหม้หรือพองจากแสงแดดได้มากขึ้นกว่าปกติเมื่อใช้ร่วมกับยาบางชนิด เช่น ยาปฎิชีวนะ ยังไม่พบรายงานโดยตรงต่อผลของยาคุมกำเนิดค่ะ นอกจากนี้ประสิทธิภาพของยา หรือปฏิกิริยาต่อกันระหว่างยายังขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น อายุ พันธุกรรม และโรคประจำตัวของแต่ละบุคคลอีกด้วย

    แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติม หากยังสงสัย และคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ยาคุมกำเนิด

    Golden  Golden
    สมาชิก
    สรุปว่าทานได้ใช่มั้ยคะ