• ยาคุก

  • ถ้าเรากินยาคุกแม็ดแรกเข้าไปแล้วนอนกับสามีโดนทีสามีปล่อยในท้องไม่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ขอเวลา สักพัก ให้ลืม ความมันไม่ง่าย,

                           การทานยาคุมกำเนิดที่ถูกต้องนั้น ต้องเริ่มทานภายในวันแรกที่ประจำเดือนมา หรือไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที แต่หากทานในเวลาอื่นนอกเหนือจากนี้ ยาคุมจะไม่สามารถออกฤทธิ์ได้ทันที ต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วัน

                          ดังนั้นหากไม่ได้ทานภายใน 5 วันนับจากที่มีประจำเดือนมาดังกล่าว ยาคุมที่ได้ทานไปเพียง 1 เม็ดจะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ