• ยาความดันโลหิต

  • รบกวนขอถามหน่อยค่ะ. คุนแม่เป็นความดันสูง ประสาทหูเสื่อม ลมออกหูตลอดเวลา และโรคหัวใจโต....ปกติกินยาที่หมอให้มาอย่างละ1เม็ด แต่ช่วง 2-3 วันนี้..มีอาการตื่นนอนแล้วคลื่นใส้ กินอะไรไม่ได้ มันเพราะอะไรคะ และอันตรายหรือป่าว **ช่วงกลางวันกินแปะก๊วยแบบอัดเม็ด**

    สวัสดีค่ะคุณ รู้ไม่จริง อย่ามาตัดสินชีวิตกู

    อาการคลื่นไส้อาเจียนสามารถเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น

    -สาเหตุจากระบบทางเดินอาหาร เช่น กระเพาะอาหารอักเสบ, การอักเสบที่ตับ ตับอ่อน, โรคกรดไหลย้อน , กระเพาะอาหาร ผนังลำไส้ หรืออวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานเกิดการระคายเคือง, ปัญหาเกี่ยวกับถุงน้ำดี เป็นต้น

    -สาเหตุจากระบบประสาทและสมอง เช่น ปวดหัวไมเกรน ศีรษะได้รับบาดเจ็บ เนื้องอกในสมอง โรคหลอดเลือดในสมอง เยื่อหุ้มสมองอักเสบ เป็นต้น

    -สาเหตุจากระบบภายในหู เช่น หูชั้นในอักเสบ ประสาทหูเสื่อม เป็นต้น

    -สาเหตุอื่นๆ เช่น ตับอักเสบ ยาบางชนิด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศ เป็นต้น

    อ่านเพิ่มเติมได้ ...ที่นี่ค่ะ

    แนะนำให้คุณ รู้ไม่จริง อย่ามาตัดสินชีวิตกู ลองให้คุณแม่รับประทานยารักษาภาวะเวียนศีรษะ โดยรับประทานช่วงก่อนนอน แล้วสังเกตว่า ยังมีอาการคลื่นไส้อาเจียนหรือไม่ หากไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ