• ฉีดยาขยายหลอดลมแล้วมีอาการเหนื่อยมากขึ้น

  •  problem
    สมาชิก

    ทำไมฉีดยาขยายหลอดลมมาอาทิตย์กว่าแล้วยังมีความรู้สึกหอบและเหนื่อยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ problem

    ยาขยายหลอดลม เป็นยากินกับยาพ่นค่ะ

    ส่วนยาที่ได้รับการฉีด ถ้ามีปัญหาหอบหืดจากหลอดลมตีบคือ ยาสเตียรอยด์ค่ะ

    แต่ถ้าเป็นยาที่ใช้ เมื่อหลอดลมตีบจาก การแพ้ยา ถูกแมลงกัดต่อยแล้วบวมจะเป็นยา ขยายหลอดเลือดค่ะ

    อาการเหนื่อยอาจจะไม่ใช่จากการแพ้ยาหรือผลข้างเคียงของยาค่ะ อาจจะเกิดจากการควบคุมอาการของการหอบไม่ได้ค่ะ ทำให้มีออกซิเจนให้เลือดน้อยค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามการแพ้ยายังต้องคิดไว้เสมอค่ะ

    แนะนำว่าควรจะกลับไปตรวจเพิ่มเติมค่ะ