• ยากรู้ว่าจะเป็นเอดไหม

  • ผมไปดูพี่เขาสักลายผมเลยโดนเข็มทีเขาสักลายอยู่ทิ้มผมจะเป็นรัยไหม่คับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เกียรติศักดิ์ ภูธาตุ

    การที่โดนเข็มต่างๆที่สัมผัสเลือดผู้อื่นแล้วถูกตำ มีโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อเอชไอวี เชื้อไวรัสตับอักเสบบี เชื้อไวรัสตับอักเสบซี

    ซึ่งเป็นเชื้อที่ติดต่อมาจากเลือดค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ เกียรติศักดิ์ ภูธาตุ ควรรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจวินิจฉัย ประเมินความเสี่ยงในการติดเชื้อต่างๆนี้

    หากมีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูง แพทย์อาจพิจารณาให้ยาต้านไวรัสต่างๆ เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อค่ะ