• ประจำเดือนมา 26 มี.ค.มีเพศสัมพันธ์ 4 เม.ย.ไม่ได้หลั่ง มีมูกใสๆ คล้ายมูกไข่ตกออกมา จะท้องไหม

  •  ไม่รุ้ ลืม
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันยืมบัญชีน้องมาสอบถามค่ะ เมื่อประมาณ20:00 ของวันที่4/4/61 ดิฉันมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนค่ะ ไม่มีการป้องกันแต่แฟนไม่เสร็จนะคะ แฟนช่วยตัวเองและหลั่งนอกค่ะ จากนั้นประมาณ 4ทุ่ม ดิฉันรู้สึกเปียกๆที่กางเกงในค่ะ จึงไปดูที่ห้องน้ำ พบเป็นมูกใสๆ คล้ายๆมูกตกไข่ เดือนมกราคม ปจด มาวันที่19ค่ะ กุมภาพันธ์ ปจด มา วันที่19ค่ะ มีนาคม ปจด มา26 ค่ะ มีโอกาสท้องไหมคะ? ยังไม่ค่อยพร้อมน่ะค่ะ ถ้ามีต้องป้องกันด้วยวิธีไหนคะ ? ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ AAAAA,

                            หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาในวันที่ 26 มี.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4  เท่ากับมีเพศสัมพันนธ์ในวันที่ 10 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีได้ แต่หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะน้อยลงไป หากกังวลกลัวที่จะตั้งครรภ์ อาจทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุด หากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง จะช่วยป้องกันได้ประมาณ 95% ค่ะ

                             สำหรับมูกใสๆ ที่ออกจากช่องคลอด อาจบอกได้ยากว่าเป็นมูกช่วงไข่ตกจริงหรือไม่ อาจเป็นน้ำหล่อลื่นที่ค้างอยู่ในช่องคลอดระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ก็ได้ค่ะ