• มือเปื้อนอสุจิที่แห้งแล้วล้วงช่องคลอด จะท้องไหม

  •  T1T11
    สมาชิก
    คือมีการมีเพศสัมพันธ์ครับมีการใส่ถุงแล้วถอดถุงโดยมือโดนที่อวัยวะเพศที่มีน้ำอสุจิแล้วมีการพักยก 10-15 นาทีโดยยกสองมีการใช้มือที่เลอะน้ำอสุจิอยู่สอดเข้าไปครับ(มือแห้งแล้ว)อยากถามว่ามีโอกาศท้องไหม
    T1T11  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ T1T11

    โอกาสการตั้งครรภ์จากเหตุการณ์ดังกล่าวมามีได้น้อยมากๆค่ะ เนื่องจากถ้าอสุจิอยู่ภายนอกช่องคลอด จะตายไปอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที และหากมือแห้งดีแล้ว โอกาสที่อสุจิจะมีชีวิตอยู่จนผ่านเข้าไปผสมกับไข่แทบจะไม่มีค่ะ

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ควรใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งนะคะ