• มือและลิ้นเปื้อนอสุจิ

  •  taemen
    สมาชิก
    อยากทราบว่ามือเปื้อนอสุจิแล้วไปโดนของแฟนมีโอกาศท้องไหมครับ ให้แฟนอมแล้วไปจูบกับแฟนแล้วมาเลียของแฟนมีโอกาศท้องไหมครับ ไม่ได้สอดใส่ และแฟนประจำเดือนหมดมา1วันครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ taemen

    การที่มีเพศสัมพันธ์ หมายความว่ามีการสอดใสระหว่างอวัยวะเพศของฝ่ายชายกับฝ่ายหญิงค่ะ ดังนั้นถ้ามั่นใจว่าไม่มีการสอดใส่ ร่วมกับมั่นใจว่าไม่มีมีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอดฝ่ายหญิง ถือว่าโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ค่อนข้างน้อยค่ะ

    แต่ถ้าไม่แน่ใจว่ามีการปนเปื้อนเข้าไปในช่องคลอด หรือมีการปนเปื้อนจริงจะถือว่ามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเล็กน้อยค่ะ

    ทั้งนี้ ต้องประเมินความเสี่ยงที่จะเกิดการตั้งครรภ์ ว่าตรงกับช่วงที่มีการตกไข่หรือไม่ด้วยค่ะ นั่นคือ ถ้าฝ่ายหญิงมีประจำเดือนมาตรงรอบตลอดทุก 28-30 วัน แล้วนับจากวันเเรกมา ภายใน 7 วัน ถือว่ายังพอจะนับได้ว่าเป็นระยะปลอดภัย ที่ไม่น่ามีการตกไข่ได้อยู่ค่ะ เเต่การนับวันปลอดภัยเช่นนี้ ถือว่ามีความผิดพลาดได้อยู่นะคะ ดังนั้นหลังจากประจำเดือนหมด 1 วันอาจต้องนับย้อนไปค่ะว่าเป็นวันที่เท่าไหร่นับจากวันเเรกของรอบเดือน

    อย่างไรก็ตาม โอกาสตั้งครรภ์อาจค้อนข้างต่ำ ขอแนะนำให้สังเกตรอบประจำเดือนเดือนถัดไปแทน ถ้ามาไม่ตรงตามรอบ หรือ เลื่อนไปจากเดิมอาจต้อง ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วย การที่จะมั่นใจว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น คือการที่รอบประจำเดือนมาตามปกติค่ะ

    taemen  taemen
    สมาชิก

    แล้วแฟนบอกว่ามีเมือกขาวขุ่น จะเป็นตัวป้องกันไม่ให้อสุจิไปผสมกับรังไข่ด้วยใช่ไหมครับ