• มือที่เปื่อนน้ำอสุจิเเล้วมาโดนที่อวัยวะเพศของเราจะติดเชื้อไหม

  •  jintoro
    สมาชิก
    คือเมื่อ2อาทิตย์ก่อนผมได้ให้สาวประเพศ2ออรัลเซ็ก เเล้วจังหวะนั้นนั้นเหมือนเค้าช่วยตัวเองเเล้วเสร็จเเต่น้ำไม่เยอะมาก เพราะใส่ถุงน่องอยู่ เเล้วมาจับที่อวัยเพศของผม เเบบนี้มีความเสี่ยงมั้ยครับ
    jintoro  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ jintoro

    หากมือที่มาสัมผัสอวัยวะเพศ มีสารคัดหลั่งที่มีเชื้อ hiv ติดอยู่ ก็มีโอกาสรับเชื้อได้ แต่ค่อนข้างน้อยเทียบกับการมีเพศสัมพันธ์กันโดยตรงทางปากหรือทวารหนัก

    การมีเพศสัมพันธ์ทางปากดังกล่าวมา ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็มีโอกาสรับเชื้อได้เช่นกัน

    แนะนำปรึกษาแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินความเสี่ยงอย่างละเอียดอีกครั้ง ถ้าเสี่ยงจริงอาจต้องเจาะเลือดติดตามร่วมกับรับยาต้านไวรัสค่ะ