• มีอาการมึนหัวปวดตา สายตาไม่ค่อยโฟกัสภาพ มือเหมือนจะไม่มีแรง เป็นมา 3-4 วัน เป็นอาการของโรคอะไร

  •  arpool
    สมาชิก

    รบกสนสอบถามหน่อยครับ ผมมีอาการมึนหัว มา2-3วันแล้ว มีอาการปวดลูกตา เหมือนจะทรงตัวไม่อยู่ สายตาโฟกัสภาพได้ช้าลง มือเหมือนจะไม่มีแรง ช่วงวันแรกที่มีอาการ จะปวดศรีษะข้างซ้าย แบบจี๊ดเดียวแล้วก็หาย แล้วตามมาด้วยอาการมึน อย่างที่กล่าวมาข้างต้น อยากรบกวนสอบถามเบื่องต้นนิดนึงครับว่าเป็นอาการในเชิงของลักษณะใด ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ arpool

    ประวัติ ปวดตา ตาพร่า มีปัญหาเรื่องการมองเห็น และมีปัญหาเรื่องปวดศีรษะต้องดูว่ามีสาเหตุจากอะไรค่ะ

    ที่อาจจะเป็นได้แรกๆ คือ

    • ต้อหินค่ะ ซึ่งถ้าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทันที ตาแดงปวดตาอย่างรุนแรงเป็นภาวะฉุกเฉินของตาค่ะ ควรจะรีบพบแพทย์ค่ะ ต้อหินทำให้มีเรื่องของปวดตา ตามัว และปวดศีรษะรุนแรงอาเจียนได้เลยค่ะ
    • ปัญหาเรื่องของจอประสาทตาลอก
    • ปัญหาเรื่องสายสั้น แต่ส่วนใหญ่มักใช้เวลานานกว่าที่จะสังเกตุได้ค่ะ
    • ปัญหาเรื่องของภาวะความดันโลหิตสูง ที่ไม่เคยทราบ หรือที่ไม่สามารถควบคุมโรคได้
    • ปัญหาเรื่องของเบาหวานที่ไม่เคยทราบ หรือ ไม่สามารถควบคุมได้
    • ที่สำคัญที่ห้ามมองข้ามคือ เรืองความผิดปรกติในสมองส่วนการมองเห็นค่ะ

    แนะนำรีบไปพบแพทย์ค่ะ