• มีsexแล้วเลือดออก จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

  •  Sai Chon
    สมาชิก
    ไม่มีsexมา3ปี พอมีsexครั้งแรกกับแฟนใหม่ มีเลือดออกค่ะ แต่ไม่เหมือนกับประจำเดือนค่ะ หลังจากนั้นอีก3วัน มีsexอีก ก็มีเลือดออกอีก วันถัดมา มีลิ่มเลือดเล็กๆด้วย เวลาปัสสาวะ จะแสบและเสียวที่อวัยวะเพศ (ตั้งแต่ครั้งแรกที่มีsexกัน) โดยปกติ ประจำเดือนจะมาไม่ตรงอยู่แล้ว และตอนที่มีsexครั้งแรก เพิ่งหมดประจำเดือนไป 7-10วันค่ะ อยากทราบสาเหตุเบื้องต้นว่าเพราะอะไรคะ เป็นอันตรายหรือไม่ และไม่ได้ป้องกันใดๆด้วยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Sai Chon @การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น @จากที่เล่ามา อาจเป็นการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ แต่หากมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่อง ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ @ส่วนการตั้งครรภ์ยังตอบไม่ได้นะคะ แต่หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ