• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ในคือวันที่ 27 แล้วเช้าวันต่อมา มีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Manthima Khongthip
    สมาชิก
    คืออยากจะรู้คะว่าหนูมีsexโดยไม่ได้ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอกคะในคืนวันที่27แล้วเช้าวันต่อมาประจำเดือนหนูมา อยากจะรู้ว่ามันจะท้องไหมคะ หรือต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม หรือควรทำยังไงดีคะ?? ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yuna,

                         หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 28 มิ.ย. นี้ เป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และได้มีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                         แต่หากเลือดที่ออกไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมีเลือดออกมาเพียง 1 วัน เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจมีได้ ในกรณีนี้ ก็อาจต้องพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ