• มี Sex ก่อนประจำเดือนมา 1 วันท้องไหมฉีดยาคุมชนิด 3 เดือน เข้าเดือนที่ 2 มีเพศสัมพันธ์ แล้วมีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Nun Suwanna Wongkanong
    สมาชิก

    ปกติฉีดยาคุมชนิด 3 เดือน ค่ะ ประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้าง

    แต่ประเด็นคือ ฉีดยา เข้าเดือนที่ 2 แล้ว มีอะไรกับแฟน แฟนหลั่งในค่ะ หลังจากมีเส็ด  รุ่งเช้ามีประจำเดือนค่ะ  จำนวน 3-4 แผ่นต่อวัน เป็นเวลา 4 -5 วัน หลังจากนั้นก็เป็นคล้ายเมนส์สีน้้ำตาลออกมาตลอด บางครั้งก็เป็นสุ้นน้ำตาบ แต่ไม่มาก กลิ่นคล้ายเลือดนะค่ะ อยากทราบว่า เราจะมีโอกาส ท้องได้ไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nun Suwanna Wongkanong,

                          หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง คือไปฉีดตามกำหนดนัด ยาฉีดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 0.2% ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ในวันใดก็ตาม

                         สำหรับผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดที่พบได้บ่อยคือ การมีเลือดออกกะปริดกะปรอย ประจำเดือนมาบ่อย ประจำเดือนมานาน แต่มักพบในช่วง 1-2 เข็มแรก หลังจากนั้น ประจำเดือนมักจะขาดหายไป

                        ดังนั้น การมีเลือดแดงออกตาม แล้วตามด้วยเลือดสีน้ำตาลอีกหลายวัน หากไม่ได้มีอาการปวดท้องน้อยมาก ก็ถือว่าเป็นผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดที่พบได้ ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใดค่ะ

    Nun Suwanna Wongkanong  Nun Suwanna Wongkanong
    สมาชิก

    ขอบคุณมากๆค่ะ