• หากเลือดคนที่ติด HIV หยดลงบนข้าว แล้วนำข้าวไปอุ่น หลังทานมีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Papii
    สมาชิก
    คือหนูต้มข้าวให้ลูกกินค่ะแล้วมีคนมาเปิดหม้อข้าวต้มลูกหากมีเลือดของเขาหยดลงในข้าวลูกหลังจากนั้นสัก 2 ชม.หนูอุ่นข้าวต้มแล้วเอาให้ลูกกิน ลูกหนูจะติดhiv ได้ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Papii @การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดได้จาก 3ทางหลัก ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวาารหนัก, จากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการใช้ของที่มีส่วนประกอบของเลือดร่วมกับผู้อื่น เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนหนวดร่วมกัน เป็นต้น @จากที่เล่ามา จะไม่สามารถติดเชื้อเอชไอวีได้นะคะ