• กินยาคุมตรงเวลาตลอด ตอนนี้อยู่ในช่วงไม่ได้กินยาคุม ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  ponponn
    สมาชิก
    กินยาคุมตรงเวลาตลอดแล้วไปมีอะไรกะแฟนรอบเเรกป้องกันแต่รอบ2ไม่ได้ป้องกันแต่ไม่ได้เสร็จใน ตอนนี้อยู่ในอาทิตย์ที่ยังไม่ได้กินยาคุมแต่เมนยังไม่เลยมันมีโอกาสท้องหรือป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ ponponn,

                         หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                         หากทานยาคุมกำเนิดครบ 21 เม็ดแล้ว และยังอยู่ในช่วงเว้นระยะการทานยา 7 วัน แนะนำควรรอจนครบ 7 วันก่อน หากไม่มีประจำเดือนมา จึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ